คณะผู้บริหาร และคณะครู โรงเรียนรามวิทยา รัชมังคลาภิเษก ร่วมกันจัดทำโครงการ เรื่อง การประเมินโรงเรียนเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษาหัวข้อที่คิดร่วมกัน คือ ของดีรามวิทยา ตามหลักพอเพียง สู่ทักษะอาชีพที่ยั่งยืน โดยแต่ละระดับชั้นมีรายละเอียดดังนี้
ชั้น ม.1 น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ
ชั้น ม.2 น้ำหมักจุลินทรีย์
ชั้น ม.3 แปลงขยะเป็นเงิน